Tin Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
ĐẠI HỘI CA ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ NHẤT
 
Từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6 vừa qua, Đại hội Ca đoàn Toàn quốc lần thứ nhất tại Hoa Kỳ đã được tổ chức song song với Đại hội Hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lần thứ 25, tại Trung tâm Tĩnh tâm của Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại ở Houston, tiểu bang Texas.
 
Đại hội Ca đoàn Toàn quốc lần thứ nhất này đã qui tụ khoảng 750 ca viên thuộc 46 ca đoàn ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp và Việt Nam.
 
Trong Đại hội, các anh chị em ca viên đã có cơ hội gặp gỡ và cùng học hỏi về phụng vụ thánh nhạc với Linh mục Nhạc sĩ Nguyễn Duy, Tổng Thư ký Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam và Trưởng ban Mục vụ Thánh nhạc của Tổng Giáo phận Sài Gòn, Cha Philipphê Đỗ Thanh Cao của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cha Vinhsơn Ngô Thái Phong của Giáo phận Thái Bình. Ngoài ra, các ca viên cũng được hướng dẫn về những kỹ năng ca hát bởi Nhạc trưởng Văn Duy Tùng, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Công giáo Hải ngoại, Ca sĩ Tâm Đan Belinda, và Nhạc trưởng Lê Hùng.
 
Cao điểm của Đại hội là Đêm Diễn nguyện kéo dài 3 tiếng đồng hồ vào tối thứ Sáu ngày 28 tháng 6, với sự tham gia của tất cả ca viên cùng dàn nhạc giao hưởng Journey of Grace với hơn 40 nhạc công, và những ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại như Thiên Tôn, Mai Thiên Vân, Hoàng Quân, Anh Dũng, Đình Bảo, và Tấn Đạt.