Tin Giáo Hội Hoa Kỳ
CƠ QUAN CỨU TRỢ CÔNG GIÁO ‘BÁO ĐỘNG’ TRƯỚC ĐỀ XUẤT CẮT GIẢM VIỆN TRỢ NƯỚC NGOÀI CỦA HOA KỲ
 
Hôm thứ Hai ngày 1 tháng 7 vừa qua, Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ đã ra một tuyên bố chỉ trích dự luật phân bổ ngân sách hoạt động đối ngoại của chính phủ Mỹ năm nay khi cắt giảm viện trợ nước ngoài 11% so với năm ngoái.
 
Là tổ chức từ thiện chính thức của các giám mục Công giáo Hoa Kỳ, Cơ quan Cứu trợ Công giáo trong những năm gần đây đã vận động để có thêm quỹ chính phủ, vốn chiếm một phần đáng kể trong ngân sách của tổ chức.
 
Ông Bill O'Keefe, một Phó chủ tịch điều hành của tổ chức cho biết: “Việc cắt giảm đáng kể các tài khoản nhân đạo và phát triển quan trọng, trong một số trường hợp là khoảng 25%, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho hàng triệu gia đình đang phải đối mặt với nạn đói, khủng hoảng nhân đạo và bệnh truyền nhiễm”.
 
Trong năm 2022, Cơ Quan Cứu Trợ Công Giáo Hoa Kỳ đã nhận được 928 triệu Mỹ kim từ chính phủ, chiếm phần lớn trong ngân sách hơn 1 tỷ 400 triệu Mỹ kim của tổ chức. Hiện cơ quan bác ái này đang trợ giúp cho dân chúng trong hơn 100 quốc gia, bất kể chủng tộc và tôn giáo.