Tin Vatican:
ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI RẰNG CÁC THÁNH VỊNH LÀ MỘT BẢN GIAO HƯỞNG CẦU NGUYỆN
 
Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư ngày 19 tháng 6 vừa qua tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng, các Thánh vịnh như là một “bản giao hưởng cầu nguyện”. Đây là bài thứ 4 trong loạt bài loạt bài giáo lý hằng tuần về “Thánh Thần và Hôn Thê. Chúa Thánh Linh hướng dẫn Dân Chúa gặp gỡ Chúa Giêsu là niềm hy vọng của chúng ta”.
 
Đức Thánh Cha nói: “Các thánh vịnh là những bài ca được chính Chúa Thánh Thần đặt để trên môi miệng của vị Hiền thê là Giáo hội. Các thánh vịnh diễn tả mọi chuyển động của bản giao hưởng cầu nguyện và vang vọng mọi tình cảm của tâm hồn bằng lời, để chuyển tải sự kinh ngạc, buồn sầu, và hy vọng. Chúng ta càng lặp đi lặp lại những lời nguyện linh hứng này, thì những lời nguyện này trở nên mạnh mẽ và hữu hiệu hơn.”
 
Đức Thánh Cha nhắc nhở rằng, các thánh vịnh cũng là lời cầu nguyện của Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse, các Tông đồ và mọi thế hệ Kitô hữu trước đây. Vì thế, khi chúng ta đọc thánh vịnh, Thiên Chúa lắng nghe với cả dàn “hòa tấu” khổng lồ, tức là sự hiệp thông của các thánh.