Tin Vatican
ĐỨC THÁNH CHA NÓI RẰNG TIỀN BẠC, QUYỀN LỰC, THÚ VUI CÓ THỂ NÔ DỊCH CHÚNG TA
 
Trưa Chúa Nhật ngày 9 tháng 6 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn về sự tự do, dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ 10 Thường niên.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người hãy suy ngẫm xem liệu họ có đang hy sinh sự thanh thản và tự do của mình để làm nô lệ cho tiền bạc, quyền lực và thú vui hay không. Đức Thánh Cha yêu cầu mọi người suy ngẫm về những cám dỗ có thể giam cầm chúng ta và sự tự do được tìm thấy trong Chúa Kitô.
 
Đức Thánh Cha nói: “Nếu chúng ta để mình bị điều kiện hóa bởi việc tìm kiếm thú vui, quyền lực, tiền bạc, chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho những thứ này. Thay vào đó, nếu chúng ta để cho tình yêu được Chúa ban cho, tràn ngập và mở rộng trái tim chúng ta, và nếu chúng ta trao lại cho người khác mà không sợ hãi, hoặc tính toán, thì chúng ta sẽ lớn lên trong tự do và lan tỏa hương thơm của nó cho những người xung quanh trong gia đình và cộng đồng của chúng ta.”