Tin Giáo Hội Châu Âu
CÁC GIÁM MỤC CHÂU ÂU KÊU GỌI CÁC LÃNH ĐẠO ĐƯỢC BẦU CHỌN HÃY PHỤC VỤ MỌI CÔNG DÂN
 
Sau kết quả cuộc bỏ phiếu chọn các thành viên của Nghị viện Châu Âu vào cuối tuần vừa qua với các đảng phái cánh hữu chiếm được nhiều ghế, Đức cha Antoine Hérouard, phó chủ tịch Ủy ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh Châu Âu, nhận xét rằng kết quả bỏ phiếu cho thấy “sự bất mãn và chống lại các chính phủ đương nhiệm ở nhiều quốc gia”. Ngài khuyến khích các quan chức được bầu nhận thức được việc “phục vụ toàn bộ châu Âu chứ không chỉ phải bảo vệ một số lợi ích đặc thù”.
 
Chiến tranh và tình hình ở Ucraina, sự bất ổn về kinh tế, nguy cơ xuống cấp, mất động lực và hậu quả là phải tìm kiếm căn tính: đây đều là những yếu tố dẫn đến kết quả cuộc bỏ phiếu ở châu Âu, qua đó cử tri của 27 nước Liên minh Châu Âu bày tỏ sự lo ngại và chỉ trích về một châu Âu dường như “quá kỹ trị, quá xa cách, quá cầu kỳ trong một số vấn đề”.
 
Đức Cha Dijon nhắc lại rằng các vấn đề liên quan đến bảo vệ sự sống, quyền của người lao động, viện trợ quốc tế lẫn nhau và sự phát triển của các nước nghèo nhất vẫn là những giá trị của Châu Âu được khuyến khích bởi Giáo hội.