Tin Giáo Hội Hoa Kỳ: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN NĂM 2024 CỦA HIỆP HỘI CÁC NHÀ KHOA HỌC CÔNG GIÁO NÓI VỀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
 
Hội nghị thường niên của Hiệp Hội Các Nhà Khoa Học Công Giáo đã được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 năm 2024 tại Đại Chủng viện Mundelein phía tây bắc thành phố Chicago. Hội nghị đã bàn thảo đến các vấn đề như "Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo nói gì về linh hồn con người?”, “Con người thực sự có ý chí tự do không?”
 
Ông Stephen Barr, tiến sĩ vật lý tại Đại học Delaware và là người sáng lập nhóm, cho biết, nhóm đã phát triển lên hơn 2.000 thành viên trên toàn thế giới kể từ khi thành lập vào năm 2016.
 
Trên trang web của Hiệp Hội, tổ chức này tự mô tả mình như một câu trả lời cho lời mời gọi của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II rằng “các thành viên của Giáo hội, những nhà khoa học tích cực”, hãy phục vụ những người đang cố gắng “hội nhập thế giới khoa học và tôn giáo vào đời sống trí tuệ và tinh thần của chính họ”.
 
Ngoài việc kết nối các thành viên với các cơ hội và nguồn lực mà họ cùng quan tâm, nhóm còn tìm cách cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục cho những người không phải là thành viên bằng cách cung cấp trên trang web của mình câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến liên quan đến đức tin và khoa học.